Tuổi Trẻ

Vợ đánh ghen, lột nội y của bồ giữa phố

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc được một phen xôn xao vì clip đánh ghen được cho là xảy ra tại trước cửa một trung tâm mua sắm ở thành phố Đại Đồng, thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Trong clip là hình ảnh một nhóm người phụ nữ vây quanh đánh đập, chửi bới một cô gái. Một người mặc áo hồng túm tóc và tát vào mặt cô gái đang ngồi trên đất, dùng chân đạp vào người cô gái đó, trong khi người phụ nữ áo đen đứng bên chửi bới, một người đi cùng khác thì xông vào kéo tụt nội y của cô gái trước mặt rất nhiều người đang đứng xem.

 Vợ đánh ghen, lột nội y của bồ giữa phố - 1

Theo như những lời đối thoại được ghi lại trong clip thì cô gái này bị đánh vì bà vợ cho rằng, cô đã ngủ với chồng bà ta, trong khi cô gái ra sức thanh minh rằng mình không hề làm chuyện đó. Điều đáng nói là có cả một đám đông người đứng xung quanh chứng kiến câu chuyện nhưng mọi người đều thản nhiên đứng khoanh tay nhìn, không một ai có ý định can thiệp vào chuyện này hay báo cảnh sát.

Câu chuyện tương tự cũng từng xảy ra tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Người vợ trong clip dùng gạch đập vào đầu cô gái được cho là bồ nhí của chồng, rồi dùng chân đạp cô gái đó. Cô gái đó phản kháng liền lập tức bị một nhóm 5-6 người bạn đi cùng đồng thời xông vào đẩy ngã dúi xuống đất rồi đua nhau tay đánh chân đạp tới tấp lên người cô gái kia.

Việc “dạy dỗ” những cô gái được cho là người phá hoại hạnh phúc gia đình người khác ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Những cô gái chịu đòn ghen cũng không dám phản kháng hay báo cảnh sát phần vì sợ bị các bà vợ tiếp tục trả thù, phần vì sợ báo cảnh sát chẳng khác nào tự thú nhận việc mình có quan hệ bất hợp pháp với đàn ông đã có gia đình. Người ngoài cuộc càng bàng quan trước những việc như vậy.

Một số người cho rằng đây là “ân oán riêng”, người ngoài không nên can thiệp. Hơn nữa, còn rất nhiều người ủng hộ quan điểm rằng các cô “bồ nhí” xứng đáng bị dạy cho một bài học cho “chừa thói cướp chồng người khác”.