Tin vui

Sức Khỏe

6 loại thực phẩm tuyệt đối đừng đụng tới sau khi ăn sầu riêng

6 loại thực phẩm kị với sầu riêng để tránh ngộ độc. Các bạn đọc để biết nhé.

Sữa bò

Sữa bò là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta không nên uống sau khi ăn sầu riêng. Bởi, khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau sẽ khiến cơ thể khó chịu, dễ bị ngộ độc, huyết áp tăng, thậm chí gây tử vong do nhồi máu cơ tim.

Do đó, các chuyên gia khuyên rằng, nếu có lỡ ăn sầu riêng với sữa bò thì mọi người nên tới bệnh viện để rửa ruột càng sớm càng tốt.

Đồ uống có cồn

Ở Thái Lan từng xảy ra trường hợp một người phụ nữ tử vong vì uống rượu sau khi ăn sầu riêng.Theo nhóm nghiên cứu John S.Maninanga, Ma.Concepcion C.Lizadab và Hiroshi Gemma thì, trong sầu riêng có chứa chất disulfiram (tetraethylthiuram disulfide). Đây là một dạng hợp chất hữu cơ có chứa lưu huỳnh. Khi kết hợp với đồ uống có cồn sẽ gây ra tình trạng tích lũy chất acetaldehyde có trong rượu. Điều này khiến, gan không thể thải độc và bài trừ các chất độc có trong rượu, bia ra bên ngoài. Hệ quả là gây ngộ độc, nguy hiểm tới tính mạng.

Bên cạnh đó, đồ uống có cồn đều là dạng thực phẩm nóng, có nhiệt tình cao. Bởi vậy, khi đi vào cơ thể, hai loại thực phẩm này ức chế lẫn nhau dẫn tới tình trạng tắc nghẽn mạch máu, vỡ mạch máu dễ gây đột quỵ.

Coca

Coca cũng là loại đồ uống mà mọi người nên loại bỏ khi ăn muốn ăn sầu riêng. Bởi, trong coca nói riêng và đồ uống có ga nói chung đều chứa chất caffeine. Khi kết hợp với sầu riêng, caffeine sẽ phản ứng với một số chất trong sầu riêng tạo ra một hợp chất cực độc gây nhồi máu cơ tim. Nếu không cấp cứu kịp thời dễ dẫn tới tử vong.

Hải sản

Hải sản là thực phẩm có tính hàn. Trong khi đó, sầu riêng lại có tính nóng. Vì vậy, khi hai thực phẩm này kết hợp cùng nhau dễ gây chướng bụng, tiêu chảy. Vì vậy nếu đã ăn sầu riêng thì không nên ăn hải sản và ngược lại.

Thịt bò, thịt dê, thịt chó

Thịt bò, thịt dê và thịt chó cố tính nóng và cũng rất nhiều đạm. Vì vậy, khi ăn cùng với sầu riêng dễ gây ra tình trạng nóng trong, tiêu chảy. Ngoài ra, vì nhiều đạm nên hệ tiêu hóa phải mất rất nhiều hơi sức để tiêu hóa hết, dễ khiến gan, thận bị tổn thương.

Quả vải

Vải cũng thuộc nhóm những loại trái cây có tính nóng. Khi ăn cùng với sầu riêng sẽ khiến cơ thể ‘bốc hỏa’, phát mụn, nhọt, tăng huyết áp.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN