concop

Ở tù 13 năm vì ăn thịt 3 con cọp

Một tòa án ở Trung Quốc quyết định giữ nguyên hình phạt 13 năm tù đối với một người đàn ông vì tội mua và ăn thịt 3 con cọp trị giá khoảng 210.000 USD (hơn 4 tỉ đồng), theo hãng tin UPI.

 Ở tù 13 năm vì ăn thịt 3 con cọp giá hơn 4 tỉ - ảnh 1Cọp là loài vật quý hiếm cần bảo tồn ở Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới – Ảnh: Reuters

Tòa án thành phố Khâm Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) cho biết người đàn ông mang họ Xu nói trên đã tự tổ chức 3 chuyến đi đến Lôi Châu (Quảng Đông) vào năm 2013 cùng 14 người khác. Mỗi chuyến đi như thế, Xu tìm mua một con cọp rồi giết chúng bằng cách sốc điện. Sau đó, con cọp được xẻ thịt thành nhiều phần để Xu và nhóm đi cùng mở tiệc rượu linh đình.

Một trong 3 chuyến săn thịt cọp nói trên đã bị lộ tẩy, và cảnh sát phát hiện nhờ clip quay được bằng điện thoại.

Các nhà điều tra cho hay, họ đã tìm đến tận nhà Xu và phát hiện thấy những bộ xương động vật, một pín hổ (dương vật con hổ) cùng một số động vật quý hiếm khác.

Xu khai nhận y đã trả hơn 70.000 USD cho mỗi con cọp. Xu đã kháng án khi bị tòa Khâm Châu tuyên 13 năm tù hồi tháng 4 vì tội vận chuyển trái phép động vật quý hiếm và đang bị đe dọa. Tuy nhiên, tòa Khâm Châu mới đây đã giữ nguyên bản án đối với Xu. Những người còn lại có liên quan bị xử từ 5 đến 6 năm tù.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *