Bóng đá Việt Nam

Nhiều cầu thủ HA.GL thi tốt nghiệp

Vòng 14 V.League 2015 cuối tuần này, một số cầu thủ của HA.GL như Phan Thanh Hậu, Lương Hoàng Nam, Nguyễn Lam và Nguyễn Phong Hồng Duy sẽ không thi đấu dù không bị chấn thương, cũng chẳng dính thẻ phạt, mà vì bận tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015.

 
Thanh Hậu sẽ không thể thi đấu cuối tuần này vì bận đi thi

Thanh Hậu sẽ không thể thi đấu cuối tuần này vì bận đi thi

Trong số này, Thanh Hậu, Hoàng Nam và Nguyễn Lam đều sinh năm 1997, còn Hồng Duy sinh năm 1996 nhưng cầu thủ người Bình Phước này đi học muộn nên năm nay mới dự thi tốt nghiệp phổ thông. HA.GL là đội bóng có độ tuổi trung bình trẻ nhất V-League 2015 (21,7 tuổi) nên việc họ có cầu thủ dự thi tốt nghiệp phổ thông năm nay là điều dễ hiểu. 
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 diễn ra từ ngày 1 đến 4/7 và ngày 5/7 HA.GL mới bước vào thi đấu gặp Hải Phòng, nhưng muốn để các học trò tập trung thi cho tốt nên HLV Guillaume Graechen đã cho phép họ nghỉ tập để chuyên tâm vào chuyện học hành. Trong số 4 cầu thủ nói trên thì tiền vệ Thanh Hậu và hậu vệ Hồng Duy thường xuyên có tên trong hình xuất phát của HA.GL. Vừa qua, ở vòng 11, Hồng Duy đã bị chấn thương mẻ xương cổ chân và vừa phải lên bàn mổ, còn Thanh Hậu vừa thi đấu trận gặp B.BD (vòng 13). Thế nên, HA.GL chỉ có đôi chút lo lắng khi không có sự phục vụ của Thanh Hậu ở trận đấu gặp Hải Phòng cuối tuần này. Sau 13 vòng đấu, đội bóng phố Núi mới chỉ giành được 9 điểm và xếp ở vị trí thứ 12. Trận gặp Hải Phòng vào ngày 5/7 tới, đội chủ sân Pleiku sẽ gặp nhiều khó khăn bởi đối thủ đang chơi rất hưng phấn khi đã giành được 22 điểm. 
 
http://bongdaplus.vn/tin-bai/3/125351/nhieu-cau-thu-ha-gl-thi-tot-nghiep.bdplus