Pháp luật

Cơn cuồng sát của kẻ tưởng bị lây nhiễm HIV từ người tình

Theo bản án sơ thẩm ngày 6/7 của TAND Hà Nội, Nguyễn Văn Quyết (22 tuổi, huyện Mỹ Đức) có quan hệ tình cảm với Nguyễn Thị Hải trong thời gian chị này đợi hoàn tất thủ tục ly hôn.

dam-chet-nguoi-tinh-6240-1436166583.jpg

Bị cáo Quyết trước vành móng ngựa.

Gần một tháng chung sống, Quyết biết chị Hải có tình cảm với người khác nên đã dọn đi. Ngày 6/11/2014, trong cơn hận tình, Quyết viết lá thư gửi mẹ và các chị gái để xin lỗi, mua một con dao rồi đón xe buýt lên chỗ người yêu trọ.

Tối cùng ngày, Quyết xông vào phòng đâm chị Hải gần 18 nhát. Khi hai người bạn cùng phòng nạn nhân chạy ra ngoài kêu cứu, Quyết tự đâm dao vào ngực mình. Cảnh sát đến, phá cửa đưa hai người đưa đi cấp cứu. Chị Hải tử vong, Quyết thoát chết.

Tại phiên tòa hôm nay, Quyết khai ý định trả thù bùng lên trong một lần đi khám và đọc kết quả xét nghiệm thấy ghi là “dương tính”. Nghĩ bị nhiễm HIV do lây khi quan hệ tình dục với Hải, kẻ hận tình càng “điên”.

VKS cho rằng hành vi của bị cáo là côn đồ, quyết liệt nên đề nghị tuyên án tử hình. Tuy nhiên, do đại diện gia đình bị hại cùng chồng của nạn nhân có lời xin giảm nhẹ hình phạt cho kẻ si tình, HĐXX phạt Quyết án tù chung thân về tội Giết người.