Lối sống Tuổi Trẻ

Chồng bỏ trốn khi biết vợ mắc bệnh 5 ngày sau cưới

Người phụ nữ Trung Quốc đã không thể liên lạc được với chồng từ lúc biết chỉ số máu bất thường, gia đình nhà chồng cũng quay lưng.

Cô Xiao Song ở Tế Nam (Sơn Đông) mới kết hôn được 5 ngày thì bị cảm lạnh. Cô tới cơ sở y tế trên địa bàn kiểm tra, kết quả cho thấy chỉ số máu của cô bất thường. Xiao Song buộc phải lên bệnh viện tuyến trên khám kỹ hơn, nhưng từ lúc này chồng cô mất tích, gọi cách nào cũng không được.

Cô Xiao Song và chồng mới cưới được 5 ngày thì chồng biến mất khi cô bị bệnh. Ảnh: EBC.

Cô Xiao Song và chồng mới cưới được 5 ngày thì chồng biến mất khi cô bị bệnh. Ảnh: EBC.

Tại bệnh viện tuyến trên, cô biết mình bị bệnh bạch cầu lympho cấp tính. “Từ ngày bị bệnh, tôi chưa bao giờ nhìn thấy mặt anh ấy và cũng không gọi được. Bố chồng nói rằng chúng tôi không hợp nhau”, Xiao Song chia sẻ.

May mắn, Xiao Song nhanh chóng tìm được tế bào gốc phù hợp và đã cấy ghép thành công, chi phí 250.000 tệ (hơn 800 triệu đồng). Song giờ khoản tiền trả nợ chữa bệnh thực sự là gánh nặng với cô.

Cô Xiao Song chia sẻ câu chuyện của mình với báo chí sau ca cấy ghép tuỷ. Ảnh: EBC.

Cô Xiao Song chia sẻ câu chuyện của mình với báo chí sau ca cấy ghép tuỷ. Ảnh:EBC.

Câu chuyện được chia sẻ trên nhiều báo Trung Quốc. Một số ý kiến cho rằng vợ chồng như “chim liền cánh, cây liền cành”, phải sát cánh bên nhau bất kể khó khăn. Người chồng có nghĩa vụ phải chăm sóc vợ. Một số người nói “Hoặc cùng vợ chữa trị, hoặc ly hôn, chứ trốn tránh cũng không giải quyết được gì”.

Tuy nhiên, cũng có bộ phận đặt nghi vấn có thể cô Xiao Song đã biết mình bị bệnh từ trước và giấu nó để kết hôn.

Bảo Nhiên (Theo EBC)