trai hu trai ngoan

Bạn là “trai hư” hay “trai ngoan”?

Thời đại “thật giả lẫn lộn” này các cô gái phải tự trang bị cho mình nhiều mánh để “bắt bài” được đối phương có phải người tốt hay không. Đừng chỉ tin vào những lời ngọt ngào một cách mù quáng nhé!

1. Kiểu tin nhắn “Em không làm gì sai. Chỉ là anh cần thời gian suy nghĩ.”

  tinnhan_blogtamsuvn

Bạn thấy gì ở cuộc hội thoại này? Một chàng người yêu ngọt ngào đang bối rối vì những biến đổi của mối quan hệ và muốn tự giải quyết nó chứ không muốn phiền đến bạn gái ư? Nhầm, bạn nhầm to! Ẩn sau những lời dịu dàng xoa dịu kia là hàng tá vấn đề bất thường.

Đầu tiên là cách trả lời quanh co, liên tục từ chối những câu hỏi trực tiếp và đề nghị nói chuyện của bạn gái. Những lần hứa hẹn gọi lại sau của anh chàng này chỉ càng làm người yêu mình lo lắng hơn. Một chàng trai tốt và nghĩ cho người yêu sẽ chẳng để lộ ra điều gì bất thường cho bạn gái mình biết mà lại từ chối quyết liệt mọi hy vọng tháo gỡ của cô ấy như thế. Nhìn thời gian ta cũng có thể đoán được cặp đôi này mất đến 2 ngày mà vẫn không thể có được một cuộc trò chuyện nghiêm túc nào. Cô gái cố gắng liên lạc còn người yêu chỉ đáp lại bằng câu “Anh sẽ nói chuyện sớm”.

Thứ hai, người yêu nào mà lại không biết thời gian biểu của bạn gái mình như thế chứ? Chứng tỏ từ lâu anh ta đã chẳng quan tâm gì đến người yêu nữa rồi. Chuyện chia tay chỉ là sớm muộn. Chẳng qua anh chàng còn quá hèn nhát để dám đối diện trực tiếp với điều này. Rõ là đã thay lòng nhưng vẫn nói “Anh yêu em” để xoa dịu. Thật chẳng còn gì để nói!

tin-nhan-blogtamsuvn-00

Cũng là mô-típ “Em không làm gì sai” nhưng ở chàng trai này, những lí do cậu ta đưa ra đều hợp lý. Khoảng thời gian sắp ra trường với bất cứ ai mà nói đều có những dao động nhất định và trong đó là dao động ở cả tình cảm. Lập nghiệp ở đây hay đi xa? Tình yêu này sẽ đi về đâu khi có khoảng cách về địa lý? Đó là những trăn trở thường tình. Và đúng là chẳng có ai sai ở đây hết, chỉ là hoàn cảnh tạo ra “nghịch” cảnh mà thôi.

Hứa hẹn trong lúc này chỉ khiến bản thân và đối phương thêm bế tắc. Biết hứa hẹn bao nhiêu cho đủ? Có thể cô gái sẽ vẫn đổ lỗi vì người yêu mình lại không đủ tự tin vào tình yêu như thế. Nhưng biết làm sao, khi tương lai chính mình còn đang mông lung thì gắn bó với 1 người quá nhiều chỉ càng khiến mọi sự thêm rắc rối.

Vậy điểm khác biệt ở đây là gì?

– Thành thật

– Không trốn tránh quanh co

– Không lừa dối.

2. Kiểu tin nhắn “Đi nơi đâu anh vẫn nhớ tới em”

tin-nhan-blogtamsuvn-001

Các cô gái thường rất thích những kiểu tin nhắn thế này vì cho họ cảm giác “mình được nhớ tới” trong mỗi cuộc vui của chàng. Thế nhưng nhìn lại một chút xem nào, tin nhắn được gửi đi lúc gần 12 giờ đêm. Chẳng ai đợi đến lúc ấy mới bắt đầu đi chơi cả, nửa đêm chỉ là thời điểm cho các cuộc vui gần tàn và những người tham gia gần như đã mệt lử. Vậy tức là anh ta nhớ đến bạn chỉ khi đã “no xôi chán chè” và có khi cả chuếnh choáng men say nữa. Bạn thực sự nghĩ một người đàn ông tốt sẽ quan tâm bạn theo cách đó sao?

45rt5666

Thời gian gửi tin từ sớm. Có bạn bè quen chung làm đảm bảo. Đó là những điều cần thiết ở một chàng trai tốt khi muốn rủ cô gái mình thích đi bar.

Điểm khác biệt ở đây?

– Anh nhớ tới em ngay trước buổi đi chơi

– Sợ em ngại nên anh mới rủ bạn chung đi cùng đấy

Thế nhưng đôi khi các chàng trai vẫn có những lời đề nghị “ngố tàu” như này:

 45rt45555

Đừng bao giờ rủ một cô nàng bạn đang “cưa cẩm” với những bữa tiệc mà cô ấy không biết một ai. Nếu cô ấy thích bạn, cô ấy rất khó từ chối và rồi cuối cùng đẩy hai người vào một bữa tiệc ngại ngùng và chán nản. Còn nếu cô ấy chưa có “ý” gì với bạn, cô ấy sẽ thấy lời đề nghị của bạn thật “hết thuốc chữa” và có khi mất sạch cảm tình đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *