bo quen keo

Bác sĩ quên kéo mổ trong bụng bệnh nhân suốt 12 năm

Do sơ suất của nhân viên y tế, chiếc kéo mổ dài 20cm đã bị để quên trong cơ thể ông Karp suốt hơn 1 thập kỷ.

 Bác sĩ quên kéo mổ trong bụng bệnh nhân suốt 12 năm  1Ảnh minh họa: AFP

Trang Mirror của Anh đưa tin ngày 14.12 về trường hợp kỳ lạ, một người đàn ông sống chung với cây kéo phẫu thuật trong bụng 12 năm mà không biết.

Cách đây 12 năm, Karp Ponomaryov đã phải trải qua ca phẫu thuật. Kể từ đó, người đàn ông 53 tuổi đến từ Kazakhstan này rất hay bị đau dạ dày mỗi khi ăn quá no. Tuy nhiên, ông chẳng bao giờ phàn nàn bởi quá vui vì được sống sau phẫu thuật.

Nhưng cách đây 1 tháng, ông tự nhiên mất cảm giác ngon miệng và bắt đầu giảm cân. Do vậy, Karp Ponomaryov đến bệnh viện kiểm tra. Tại đây, bác sĩ Baurzhan Aybaev tiến hành chụp X quang cho Karp và phát hiện ra trong cơ thể của Karp có một chiếc kéo dài 20cm.

Vị bác sĩ hết sức ngạc nhiên: “Tôi chưa bao giờ thấy điều tương tự”. Ban đầu ông nghĩ đó có thể là 1 miếng gạc phẫu thuật nhưng không phải vậy. Bác sĩ này cũng cho rằng bình thường có vật lạ lớn đến thế trong người thì người ta sẽ phải nhận ra sớm hơn bởi “chắc hẳn nó gây đau lắm”.

Dường như kíp phẫu thuật 12 năm trước đã quên mất cây kéo trong bụng bệnh nhân. Tuy nhiên, ông Karp không có ý định kiện tụng mà chỉ mong các bác sĩ sẽ tiến hành một cuộc phẫu thuật khác để lấy vật thể kia ra khỏi người ông càng nhanh càng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *