Pháp luật

Tài xế taxi bị giết chết trong đêm khuya

Theo đó, vào khoảng 23h30, ngày 30/5, tại địa bàn xóm 6 (xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) người dân sinh sống tại khu vực phát hiện chiếc taxi hiệu Mỹ Đình mang BKS 29A – 01906 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Sau khi quan sát, người dân đã thông báo chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Yên Quang đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc một tài xế taxi tử vong trên xe ô tô với nhiều vết thương được phát hiện tại xã Yên Quang, huyện Ý Yên.

Vừa nhìn thấy lực lượng công an, người điều khiển chiếc taxi định lái xe bỏ chạy. Ngay lập tức, Công an xã Yên Quang cùng người dân yêu cầu lái xe dừng lại để kiểm tra.chiec-xe-ta-xi-1433094284048-108-0-475-720-crop-1433094313568

Khi bị công an xã chặn đầu không cho đi, người điều khiển chiếc xe lúc này cố thủ không chịu xuống xe. Quan sát nhanh, lực lượng công an xã nhận dạng người đang lái xe là một nam thanh niên và trên người lái xe này có nhiều máu.

Lực lượng công an tiếp tục dùng đèn pin soi vào trong xe thì phát hiện có một người đàn ông nằm bất động tại ghế sau, trên người có nhiều vết thương.

Ngay lập tức, công an xã cùng người dân đã tìm cách bắt lái xe xuống xe đồng thời kiểm tra người bị thương trong xe thì hốt hoảng phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an xã Yên Quang đã giữ nguyên hiện trường đồng thời báo cáo Công an huyện Ý Yên để xử lý vụ việc.

Khu vực xảy ra vụ việc

Khu vực xảy ra vụ việc

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm thi thể, lực lượng công an đã xác minh được danh tính nạn nhân thiệt mạng là anh Nguyễn Đình Hùng (SN 1989, trú tại xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) là lái xe của hãng Taxi Mỹ Đình.

Còn chiếc xe taxi trên là của anh Nguyễn Hữu Lợi (trú tại Đan Phượng, TP. Hà Nội) thuê anh Hùng lái.

Đối tượng ngồi ghế trước, điều khiển chiếc xe taxi khai nhận tên là Trần Văn Đức (SN 1989, trú tại xã Chính Tâm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình).

Tại hiện trường, đối tượng Đức nói đi xe taxi từ nhà lên khu vực cầu Non Nước (khu vực giáp ranh giữa thành phố Ninh Bình và xã Yên Quang, huyện Ý Yên) chơi thì bị một nhóm người đuổi đánh nên chạy xe vào xã Yên Quang để tránh.

Tuy nhiên, khi lực lượng công an hỏi về thi thể người đàn ông trên xe thì đối tượng Đức trả lời vòng vo.

Bằng các biện phát nghiệp vụ và qua quan sát ban đầu, lực lượng công an phát hiện trên tay Đức có vết thương dạng bị cứa, ở cổ bị thâm tím.

Nghi ngờ Đức chính là hung thủ sát hại người ngồi sau xe taxi, công an huyện Ý Yên đã mời Đức về trụ sở để làm việc và báo cáo vụ việc với công an tỉnh Nam Định.

Ông Bùi Minh Đạt – Trưởng công an xã Yên Quang cho biết: “Vào khoảng 23h30, ngày 30/5, công an xã nhận được tin báo của nhân dân về việc phát hiện chiếc xe taxi biển lạ với nhiều dấu hiện nghi vấn ở khu vực xóm 6.

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, chúng tôi đã đến hiện trường kiểm tra vụ việc”.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, ngày 31/5, đối tượng Trần Văn Đức đã khai nhận chính là hung thủ giết hại anh Nguyễn Đình Hùng với ý định cướp xe taxi.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Nam Định tiếp tục điều tra, làm rõ.